md

 

บริษัท เอ็มเบ็ดเด็ด เจ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2549 บริษัท เอ็มเบ็ดเด็ด เจ ได้จัดตั้งขึ้น เพื่อให้บริการองค์กรทั้งภาครัฐบาล และเอกชน ในฐานะบริษัทผู้ออกแบบและผลิตระบบเครื่องบันทึกเวลา (TimeRecorder) เครื่องควบคุมการ เปิด-ปิด ประตูอัตโนมัติ (AccessControl) เครื่องบันทึกการซื้ออาหาร (Data Terminal) เครื่องคิดค่าบริการจอดรถ (Car Park) ระบบบริหารงานยานพาหนะ (GPS Vehicle Tracking System) และรวมไปถึงการให้บริการทั้งทางด้านฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ โดยได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท มาสเตอร์เทค อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด ให้ผลิตสินค้าภายใต้ยี่ห้อ TAFF

บริษัท มาสเตอร์เทค อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด

ที่อยู่: 40/13 ซอยงามวงศ์วาน 23 แยก 5, ถนนงามวงศ์วาน, ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี, 11000เบอร์โทรศัพท์ 02-952-7280-3 เบอร์โทรสาร 02-580-6414

เว็บไซต์(www.mastertech.co.th)

คุณเค่งฮั้ว แซ่อื้อ

ผู้ก่อตั้ง บริษัท มาสเตอร์เทค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท เอ็มเบ็ดเด็ด เจ จำกัด และ บริษัท รมิตาเฮลธ์ แอนด์ บิวตี้ จำกัด จบการศึกษา จากสาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มีความสนใจด้านอิเลคทรอนิค และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และได้บริหารบริษัทมาสเตอร์เทค ฯ มาเป็นเวลา 24 ปี(พ.ศ.2530) ปัจจุบันท่านได้ก่อตั้งบริษัทสาขาในประเทศจีน

คุณเค่งฮั้ว แซ่อื้อ ผู้บริหารของบริษัท มาสเตอร์เทค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการทำงานว่า

ผมภูมิใจที่เป็นผู้สร้างงานให้หลายคนมีรายได้และเติบโตอย่างมั่นคง และยังได้สร้างพื้นฐานไว้ระดับหนึ่ง ที่จะให้คนรุ่นหลังได้สานต่อโดยไม่ต้องเริ่มต้นจากศูนย์ อยากเป็นตัวอย่างให้คนทำงานได้มีกำลังใจที่จะต่อสู้ ให้เขาเห็นว่าถึงแม้จะยากลำบากแต่ถ้าตั้งใจทำจริงก็ประสบความสำเร็จในที่สุด

นอกจากนี้ คุณเค่งฮั้วยังได้กล่าวถึงธุรกิจหลักของมาสเตอร์เทคว่า บริษัท มาสเตอร์เทค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องบันทึกเวลา Access Control, Food Court, Car Park และ GPS ภายใต้ยี่ห้อ TAFF เปิดดำเนินการมาเป็นปีที่ 23 แล้ว ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าทั้งระดับองค์กรขนาดใหญ่และขนาดเล็กทั่วประเทศ อีกทั้งในปี 2547 บริษัทได้เปิดสาขาที่เมืองนานจิง เพื่อผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ GPS ในประเทศจีนอีกด้วย ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานของรัฐและเอกชน นับเป็นความสำเร็จที่ชาวมาสเตอร์เทคทุกคนภูมิใจ

ถึงแม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวบ้าง ทว่าทางมาสเตอร์เทค ยังมีการพัฒนาต่อเนื่อง เราได้ออกสินค้าใหม่หลายรุ่นสู่ตลาด ซึ่งยังคงอยู่ในสายเดิม เป็นการนำเอาเทคโนโลยีใหม่มาใช้กับตัวอุปกรณ์ของเรา เช่น ด้านเครื่องบันทึกเวลาและ Access Control ได้ออกเครื่องรุ่นใหม่ CRU-65 โดยนำหัวอ่านลายนิ้วมือที่มีความละเอียดและ แม่นยำสูงมาแทนหัวอ่านแบบเดิม ในส่วน CPU ได้ใช้ CPU ที่เร็วขึ้น กินไฟน้อยลง มีหน่วยความจำสูง อุปกรณ์ทุกตัวจะให้มีความสามารถในการติดต่อได้ง่าย ผ่านระบบเครือข่ายและ Internet เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานให้ลูกค้า ในส่วนซอฟท์แวร์ก็ปรับเปลี่ยนไปใช้ภาษาที่ทันสมัยและรองรับ internet เช่น ภาษา JAVA

ทางด้าน GPS ได้เปลี่ยนตัวรับสัญญาณดาวเทียมเป็นรุ่นความไวสูง และได้เพิ่ม sensor ให้สามารถตรวจสอบอัตราการใช้น้ำมันและพฤติกรรมการขับรถ ทำให้เจ้าของกิจการประหยัดเชื้อเพลิงและค่าสึกหรอได้มาก

แม้จะมีปัญหาจากภาวะเศรษฐกิจและการแข่งขันสูงจากสินค้าราคาถูกจากจีน แต่เนื่องจากเรามีฐานลูกค้าเดิมอยู่เป็นจำนวนมาก และลูกค้าส่วนใหญ่ยังเน้นที่คุณภาพของสินค้าและบริการมากกว่าจะมองเรื่อง ราคาเป็นหลัก ทำให้ส่งผลกระทบไม่มากนัก เรายังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาสินค้าของเราต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง นอกจากมาตรฐาน ISO 9001 แล้ว เรายังเป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวในเมืองไทยขณะนี้ที่ได้รับมาตรฐาน มอก. เป็นการการันตีคุณภาพอีกด้วย